Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【tải nohu club về điện thoại】Chiến hạm Trung Quốc bị tố bật sonar gần thợ lặn Australia !

【tải nohu club về điện thoại】Chiến hạm Trung Quốc bị tố bật sonar gần thợ lặn Australia

thời gian:2023-12-01 12:15:45 nguồn:choi no hu tai phu tác giả:Điểm phát sóng đọc:985hạng hai

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles hôm nay cho biết cuộc chạm mặt xảy ra ở vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản ngày 14/11,ếnhạmTrungQuốcbịtốbậtsonargầnthợlặtải nohu club về điện thoại khi tàu hộ vệ HMAS Toowoomba triển khai nhóm thợ lặn hải quân để gỡ lưới đánh cá mắc vào chân vịt.

"Tàu khu trục mang mã hiệu DDG-139 của hải quân Trung Quốc tiếp cận HMAS Toowoomba trong lúc nhóm thợ lặn đang làm việc. Tàu chiến Australia đã thông báo cho phía Trung Quốc về hoạt động lặn và yêu cầu họ giữ khoảng cách an toàn", ông nói.

Tuy nhiên, tàu chiến Trung Quốc tiếp tục thu hẹp khoảng cách. "Ngay sau đó, chúng tôi phát hiện DDG-139 vận hành hệ thống định vị thủy âm (sonar), gây nguy hiểm cho nhóm thợ lặn, buộc họ ngừng nhiệm vụ. Hành động này gây mất an toàn và thiếu chuyên nghiệp", Bộ trưởng Marles cho hay.

Thiết bị sonar chủ động được các tàu chiến sử dụng để định vị bằng cách phát chùm sóng âm dưới dạng tiếng "ping" lan truyền trong môi trường nước biển để phát hiện các vật cản xung quanh. Sóng âm lan truyền dưới nước có thể gây tổn hại đến những thợ lặn hoạt động gần đó.

Tàu khu trục Ninh Ba di chuyển trên biển hồi năm 2013. Ảnh: Eworldship

Tàu khu trục Ninh Ba di chuyển trên biển hồi năm 2013. Ảnh: Eworldship

Nhóm thợ lặn Australia được kiểm tra sức khỏe sau đó, với kết luận bị thương nhẹ, nhiều khả năng do chịu tác động từ tín hiệu thủy âm từ tàu chiến Trung Quốc, ông Marles cho hay.

"Australia trông đợi mọi quốc gia, trong đó có Trung Quốc, vận hành quân đội theo cách an toàn và chuyên nghiệp. Sức khỏe của binh sĩ luôn là ưu tiên hàng đầu với chúng tôi", Bộ trưởng Quốc phòng Australia nói thêm.

Giới chức Trung Quốc chưa bình luận về thông tin.

DDG-139 là mã hiệu của tàu khu trục Ninh Ba nằm trong biên chế Hạm đội Đông Hải của hải quân Trung Quốc. Đây là một trong hai tàu khu trục tên lửa Đề án 956EM do Nga chế tạo cho hải quân Trung Quốc, được trang bị hệ thống định vị thủy ẩm hợp nhất MGK-355TA gồm bộ thu phát gắn trên thân và sonar kéo sau.

Theo luật biển Liên Hợp Quốc, tàu chiến nước ngoài có quyền tự do đi qua vô hại trên lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của các quốc gia ven biển.

Trong Báo cáo Sức mạnh Quân sự Trung Quốc (CMPR) năm 2023 được công bố hồi tháng 10, Lầu Năm Góc chỉ trích Bắc Kinh thường xuyên "thực hiện những hành động thiếu chuyên nghiệp, gây mất an toàn nhằm cản trở khả năng hoạt động của Washington và các nước khác ở những nơi luật pháp quốc tế cho phép".

Quan chức Mỹ cho biết phần lớn những cuộc chạm mặt với lực lượng Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đều diễn ra an toàn và chuyên nghiệp, nhưng vẫn có một số sự việc được đánh giá là mất an toàn.

Vũ Anh (Theo Reuters)

(biên tập:Điểm phát sóng)

thông tin liên quan
 • Người chết vì bệnh tật ở Gaza có thể cao hơn bom đạn
 • Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Có tình trạng cố tình đẩy giá gạo cao bất hợp lý
 • Sự kiện BlackPink: Có là 'cú hích' cho công nghiệp văn hóa Việt Nam
 • Đội tuyển Bơi liên tiếp mang 3 HCV về cho Đoàn Thể thao Việt Nam
 • Tổng Bí thư ký nghị quyết của Đảng về phát huy vai trò của đội ngũ trí thức
 • Cobweb Work: Xu hướng thời trang thủ công được yêu thích nhất mùa Hè
 • Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy
 • 'Làng trong phố' tập 1: Mất ao cá, Mến bị dụ lấy tiền cho vay nặng lãi
Nội dung được đề xuất
 • Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng lúc rạng sáng, 2 người may mắn thoát nạn
 • Chuyến công tác Trung Quốc của Thủ tướng mang nhiều ý nghĩa thiết thực
 • Khai mạc trọng thể Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9 tại Hà Nội
 • Cobweb Work: Xu hướng thời trang thủ công được yêu thích nhất mùa Hè
 • Còn 247.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa giải ngân
 • Cảnh báo nguy cơ tấn công cực đoan trước bầu cử Mỹ năm 2024