Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【sweet bonanza free play】Bang Mỹ có thể xét xử ông Trump ngay trước thềm bầu cử tổng thống !

【sweet bonanza free play】Bang Mỹ có thể xét xử ông Trump ngay trước thềm bầu cử tổng thống

thời gian:2023-12-01 10:27:12 nguồn:choi no hu tai phu tác giả:khám phá đọc:664hạng hai

Công tố viên hạt Fulton Fani Willis ỹcóthểxétxửôngTrumpngaytrướcthềmbầucửtổngthốsweet bonanza free playhôm 17/11 đề nghị thẩm phán Scott McAfee bắt đầu phiên tòa xét xử Donald Trump vào ngày 5/8/2024 để không ảnh hưởng tới các phiên tòa khác mà cựu tổng thống phải đối mặt.

Bà Willis trước đó nói rằng phiên tòa xét xử ông Trump về 13 cáo buộc, liên quan nghi vấn ông can thiệp kết quả bầu cử năm 2020 ở bang Georgia, có thể kéo dài nhiều tháng, tới cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Nếu thẩm phán McAfee chấp thuận đề xuất của công tố viên Willis, ông Trump sẽ bị xét xử trong lúc người dân Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống vào tháng 11/2024.

Công tố viên Fani Willis tại Atlanta, Georgia, Mỹ, hôm 14/8. Ảnh: Reuters

Công tố viên Fani Willis tại Atlanta, Georgia, Mỹ, hôm 14/8. Ảnh: Reuters

Cựu tổng thống Mỹ Trump phản đối đề xuất của công tố viên Georgia. Các luật sư của ông trước đó nhiều lần thúc đẩy trì hoãn xét xử cả 4 vụ án hình sự ông phải đối mặt tới sau tháng 11/2024.

"Fani Willis một lần nữa chứng minh vụ án bà ấy theo đuổi hoàn toàn mang tính chính trị, được lập ra để can thiệp vào việc tổng thống Trump tái tranh cử. Bà ấy đề xuất xét xử vào thời điểm quan trọng nhất trong chiến dịch", Steven Cheung, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, ra tuyên bố.

4 bị cáo trong vụ lật ngược kết quả bầu cử ở Georgia năm 2020, trong đó có ba cựu luật sư trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, đã chấp nhận thỏa thuận nhận tội để được tuyên mức án thấp hơn.

Ông Trump cùng các cố vấn bị cáo buộc đã tìm cách gây sức ép với Tổng thư ký bang Georgia "tìm phiếu bầu" để đảo ngược kết quả kiểm phiếu ở bang này trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Trump đã thua ông Joe Biden, người sau đó đắc cử Tổng thống Mỹ, tại Georgia cùng một số bang chiến trường quan trọng khác.

Vụ án ở Georgia được tòa cấp bang xét xử, đồng nghĩa với việc ngay cả khi Trump đắc cử năm 2024, ông cũng không có quyền ân xá cho bản thân hay chấm dứt nỗ lực truy tố của công tố viên Willis, vì nó được tiến hành theo luật bang, không phải luật liên bang.

Cựu tổng thống Mỹ Trump đang đối mặt tổng cộng 4 phiên tòa hình sự vì những hành động trước, trong và sau nhiệm kỳ của ông, bao gồm hai vụ án cấp bang tại New York và Georgia, cùng hai vụ án cấp liên bang ở Florida và Washington.

Ngọc Ánh(Theo AFP/Reuters)

(biên tập:khám phá)

thông tin liên quan
 • Điện Kremin cảnh báo hậu quả nếu Ba Lan đưa quân đến sát biên giới Nga
 • Hồ Bán Nguyệt, Cầu Ánh Sao và loạt địa điểm ở quận 7 mở phố đi bộ, ẩm thực
 • Quốc hội thông qua Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự 
 • Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Lam, đe dọa kéo sập hàng chục nhà dân
 • Vàng nhẫn tăng giá phiên thứ bảy liên tiếp
 • Bộ trưởng Công an lý giải việc cần đổi bằng lái xe giấy sang thẻ nhựa
 • Tăng cường kiểm soát an ninh, an toàn bay dịp Tết 2024
 • Hồ Bán Nguyệt, Cầu Ánh Sao và loạt địa điểm ở quận 7 mở phố đi bộ, ẩm thực
Nội dung được đề xuất
 • Ra mắt phân khu Hawaii dự án Masteri Waterfront
 • Tăng cường kiểm soát an ninh, an toàn bay dịp Tết 2024
 • Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo khẩn đẩy nhanh giải ngân đầu tư công
 • Bộ trưởng Công an lý giải việc cần đổi bằng lái xe giấy sang thẻ nhựa
 • Thủ tướng lên đường đến Thổ Nhĩ Kỳ, UAE
 • Tin mưa lớn từ 25/11 và dự báo thời tiết 10 ngày tới