Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【hũ 86 ios】Chiến sự Ukraine 20/11: Nga đột phá nhanh, lính Kiev đầu hàng ở Avdiivka !

【hũ 86 ios】Chiến sự Ukraine 20/11: Nga đột phá nhanh, lính Kiev đầu hàng ở Avdiivka

thời gian:2023-12-01 11:51:14 nguồn:choi no hu tai phu tác giả:tập trung đọc:632hạng hai
Chiến sự Ukraine 20/11: Nga đột phá nhanh, lính Kiev đầu hàng ở Avdiivka - 1

Chiến sự Ukraine ngày càng quyết liệt hơn (Ảnh minh họa: Sky News).

Nga đột phá nhanh, lính Kiev đầu hàng ở Avdiivka

Theo kênh Rybar, các lực lượng Moscow đang phát huy kết quả đạt được trên khu vực Avdiivka. Ở sườn nam, các binh sĩ quân đội Nga đã vượt qua được hàng phòng ngự của Ukraine trong một khu công nghiệp gần nhà ga Yasinovataya-2.

Kết quả đó đạt được nhờ sự phối hợp hiệu quả của các nhóm tấn công với sự hỗ trợ mạnh mẽ của không quân và pháo binh Nga.

Ukraine không ngờ Nga sẽ đột phá mạnh mẽ vào tuyến phòng ngự nên đã buộc phải rút lui, giờ đây việc dọn dẹp và mở rộng vùng kiểm soát về phía tây vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kỳ vọng xuất hiện những báo cáo về chiến thắng quy mô lớn của Nga.

Bởi lẽ, Kiev tiếp tục điều động lực lượng dự bị đến địa điểm này và đang chuẩn bị cho một cuộc phản công. Đồng thời, những thông tin cho biết Nga đã kiểm soát hoàn toàn khu vực Tsarskaya Okhota còn quá sớm, giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn.

Không có thay đổi đáng kể nào trên sườn phía bắc Avdiivka trong những ngày gần đây: Quân đội Nga đã mở rộng vùng kiểm soát xung quanh nhà máy xử lý nước thải gần nhà máy than và giành được một số vị trí của Ukraine trên đường tiếp cận nhà máy.

Tuy nhiên, lực lượng Moscow chưa bắt đầu đột phá trực diện vào mục tiêu được kiên cố hóa. Pháo binh và máy bay Nga gần như liên tục tấn công mục tiêu, ngăn chặn hoạt động của đối phương nhằm làm mềm chiến trường trước khi bộ binh ào ạt xông lên.

Ngoài ra, giao tranh vẫn tiếp tục tại Novokalinovo và Stepovoe (Petrovskoe).

Lực lượng vũ trang Ukraine cũng không ngồi yên, một lần nữa họ cố gắng tấn công vào khu vực bãi thải gần Gorlovka, nhưng bị pháo kích và rút lui, khiến vài chục người thiệt mạng. Hiện tại, góc trên cùng của bãi thải không do bên nào kiểm soát.

Chiến sự Ukraine 20/11: Nga đột phá nhanh, lính Kiev đầu hàng ở Avdiivka - 2

Bản đồ chiến sự Ukraine tại khu vực Avdiivka tính tới ngày 19/11 (Ảnh: Rybar).

Theo kênh Geroman, đêm qua 19/11, ở sườn phía nam Avdiivka, đã có sự đầu hàng lớn của lực lượng Vũ trang Ukraine. Theo đó, toàn bộ binh sĩ thuộc một đại đội Ukraine đã giương cờ trắng. Hiện Kiev chưa lên tiếng về thông tin này.

Nga lần đầu tiên sử dụng bom chùm ở Nam Donetsk?

Theo kênh VK và Rybar, bom chùm RBK-500 của Nga đã lần đầu tiên được sử dụng ở Nam Donetsk, gần Staromayorskoe nhằm vào các vị trí của Ukraine.

Đây là lần đầu tiên bom chùm được sử dụng trên video nhưng có lẽ sẽ không phải là lần cuối cùng. Không có thay đổi nào về chiến tuyến, tuy nhiên, một khi sử dụng các loại vũ khí mới có tính sát thương cao, dường như công việc của lực lượng vũ trang Nga trong khu vực này sẽ trở nên dễ dàng hơn đáng kể.

Nga lần đầu tiên sử dụng bom chùm ở Nam Donetsk, Ukraine (Nguồn: VK).

ISW: Ukraine phản công gần Avdiivka và tiến lên

Ukrainska Pravdađưa tin, dữ liệu được các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) phân tích cho thấy Ukraine phản công gần Avdiivka và đẩy mạnh tấn công vào ngày 19/11.

Bản đánh giá lưu ý rằng Ukraine và Nga tiếp tục giao tranh ở miền đông và miền nam Ukraine, mặc dù thời tiết mưa có thể sẽ tiếp tục làm chậm tốc độ cho đến khi điều kiện mùa đông đến.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng Ukraine đã phản công gần Avdiivka và có bước tiến được xác nhận vào ngày 19/11. Dữ liệu định vị địa lý công bố ngày 19/11 cho thấy lực lượng Ukraine đã tiến gần tuyến đường sắt phía đông nam Stepne (cách Avdiivka 3km về phía tây bắc).

Một nguồn tin Nga khẳng định lực lượng Ukraine đã giành lại các vị trí gần đường sắt gần Stepnoye và phản công gần nhà máy than cốc Avdiivka đồng thời cho biết, Nga đã tiến hành các hoạt động tấn công gần Avdiivka, nhưng không đạt được bất kỳ thành công nào được xác nhận vào ngày 19/11.

Các nguồn tin Nga tuyên bố trong ngày 18 và 19/11 rằng lực lượng Moscow đã tiến vào khu công nghiệp ở ngoại ô phía đông nam Avdiivka, nhà máy than và tuyến đường sắt phía tây và tây bắc Krasnogorovka (cách Avdiivka 5km về phía tây bắc).

Ngoài ra, một nguồn tin Nga ngày 19/11 cho biết các đơn vị thuộc Lữ đoàn súng trường cơ giới 114 Nga (Quân đoàn 1 dân quân Donetsk) và các đơn vị Storm-S đã tiến gần Tsarskaya Okhota, nam Avdiivka, nhưng họ đã rút lại tuyên bố này sau khi các nguồn tin khác của Nga phủ nhận.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết, lực lượng Moscow đã tấn công không thành công vào phía nam Novokalinovo, phía đông Novobakhmutovka và gần Severny cũng như Avdiivka.

Tuy nhiên, các nguồn tin Nga cho rằng vào ngày 18 và 19/11, Nga đã tấn công gần Pervomaisky (cách Avdeevka 10km về phía Tây Nam) và Severny; phía tây Krasnogorovka; phía nam bãi thải phía tây bắc Avdiivka; phía đông nhà máy than, theo hướng Novokalinovo và từ khu công nghiệp phía đông nam Avdiivka.

Các nguồn tin Nga cũng cho biết, trong ngày 18 và 19/11, giao tranh vẫn ác liệt tại khu vực khu công nghiệp, nhà máy than và cả khu vực làng Stepnoye.

Đại diện nhóm lực lượng Tauride của Ukraine, Đại tá Alexander Shtupun, ngày 19/11 cho biết số lượng lính đào ngũ và binh sĩ Nga từ chối tiến hành các hoạt động tấn công ngày càng tăng.

Ông Shtupun nói thêm rằng Nga đã chịu tổn thất nặng nề gần Avdiivka và buộc phải sử dụng quân nhân được động viên và lính nghĩa vụ.

Chiến sự Ukraine 20/11: Nga đột phá nhanh, lính Kiev đầu hàng ở Avdiivka - 3

Bản đồ chiến sự Ukraine tại những mặt trận nóng nhất tính tới ngày 19/11 (Ảnh: ISW).

Ukraine giữ vững các vị trí bên tả ngạn vùng Kherson

Ukrainska Pravdađưa tin, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, lực lượng của họ đã giữ vững các vị trí bên tả ngạn sông Dnieper thuộc vùng Kherson, tiếp tục tập kích hỏa lực vào đối phương.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông báo: "Lực lượng phòng thủ tiếp tục giữ các vị trí tả ngạn vùng Dnieper, Kherson. Họ tiếp tục bắn vào đối phương".

Trong ngày đã xảy ra 45 cuộc đụng độ. Nga đã thực hiện 16 cuộc không kích và 41 cuộc tấn công bằng pháo phản lực phóng loạt vào các vị trí của Ukraine. Đối phương cũng tấn công các cơ sở hạ tầng quan trọng bằng UAV tấn công loại "Shahed-136/131".

Trong tổng số 20 UAV Nga có 15 chiếc bị lực lượng và phương tiện phòng không Ukraine bắn hạ. Có thương vong và một số nhà dân và cơ sở hạ tầng dân sự bị hư hại do các cuộc tấn công của Nga.

Trên hướng Kupyansk, đối phương tấn công bất thành vào các khu vực Sinkovka, phía đông Petropavlovka và Ivanovka, vùng Kharkov, nơi lực lượng Ukraine đã đẩy lùi 7 đợt tấn công.

Trên hướng Bakhmut, Nga tấn công gần Kleshchiivka và Andriivka thuộc vùng Donetsk, nơi binh sĩ Ukraine đẩy lùi 11 đợt tấn công.

Theo hướng Avdiivka, lực lượng Moscow hoạt động không thành công tại phía nam Novokalinovo, phía đông Novobakhmutovka, Severny và Avdiivka thuộc vùng Donetsk, nơi Ukraine đã đẩy lùi 9 đợt tấn công.

Theo hướng Marinka, Nga tấn công khu vực Marinka và Pobeda thuộc vùng Donetsk, nơi lực lượng Kiev đã đẩy lùi 13 cuộc tấn công.

Đồng thời,  Ukraine tiếp tục tiến hành chiến dịch tấn công theo hướng Melitopol và Bakhmut, gây tổn thất cho lực lượng đối phương về nhân lực và trang thiết bị, làm Nga kiệt sức trên toàn chiến tuyến.

90% người Ukraine căng thẳng vì chiến tranh

Ukrainska Pravdađưa tin, trong cuộc gặp với đại diện truyền thông châu Phi tại Kiev, Đệ nhất phu nhân Ukraine, bà Elena Zelenskaya lưu ý, 90% người Ukraine bị căng thẳng vì chiến tranh.

Đệ nhất phu nhân ghi nhận tầm quan trọng của Chương trình Sức khỏe Tâm thần Toàn Ukraine, vì hiện 90% người Ukraine đang gặp căng thẳng do chiến sự.

Bà nói: "Tất cả người Ukraine đều hy vọng rằng xung đột sẽ chỉ là một giai đoạn trong cuộc đời chúng ta. Sự hung hăng của người khác sẽ không khiến chúng ta trở nên tàn nhẫn, bởi vì chúng ta bám chặt vào những giá trị nhân văn. Chúng ta có thể tồn tại và phát triển nếu giữ được điều này trong mình."

Ukraine phá hủy hơn 700 thiết bị, 7.000 binh sĩ Nga trong tuần

Kyiv Independent đưa tin, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Oleksandr Pavliuk đưa tin trên Telegram ngày 19/11 cho biết, trong tuần qua, lực lượng Ukraine đã phá hủy 711 đơn vị thiết bị của Nga, cũng như loại khỏi vòng chiến 7.029 binh sĩ đối phương.

Theo ông Pavliuk, kể từ hôm 13/11 đến nay, Nga đã mất 86 xe tăng, 94 xe bọc thép chở quân, 185 khẩu pháo, 17 hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS), 8 hệ thống phòng không, 170 phương tiện và 18 thiết bị đặc chủng.

Ngoài ra, lực lượng Ukraine còn phá hủy 123 UAV và một máy bay của Nga, ông Pavliuk cho biết.

Trước đó cùng ngày, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine nói Nga đã mất 318.570 binh sĩ kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột hồi tháng 2/2022

Con số này bao gồm 1.190 thương vong mà lực lượng Nga phải gánh chịu chỉ trong ngày qua. Phòng không Ukraine  bắn hạ 15 trong số 20 UAV trong cuộc tấn công ban đêm của Nga. Bộ Tổng tham mưu không cho biết liệu 5 máy bay không người lái còn lại có bắn trúng mục tiêu hay không.

Tuy nhiên, Thống đốc tỉnh Kiev Ruslan Kravchenko viết rằng một cơ sở hạ tầng đã bị hư hại do vụ tấn công. Thông tin ban đầu cho thấy không có thương vong. Cảnh báo không kích kéo dài 5 giờ.

Một ngày trước đó, Ukraine đã bắn rơi 29 trong số 38 UAV Shahed của Nga.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cũng cho biết Nga đã mất 5.435 xe tăng, 10.166 xe chiến đấu bọc thép, 10.120 phương tiện và xe bồn, 7.744 khẩu pháo, 898 hệ thống pháo phản lực phóng loạt, 588 hệ thống phòng không, 323 máy bay, 324 trực thăng, 5.755 UAV, 22 tàu thuyền và một tàu ngầm.

Ukraine cố gắng đẩy lùi lực lượng Nga trên bờ đông sông Dnieper

APđưa tin, quân đội Ukraine cập nhật mới nhất về tình hình sông Dnieper cho biết, lực lượng của họ đang nhắm tới việc đẩy quân Nga đóng ở bờ đông.

Con sông rộng là đường phân chia tự nhiên dọc theo mặt trận phía Nam. Kể từ khi rút khỏi thành phố Kherson và rút lui qua sông một năm trước, lực lượng của Moscow thường xuyên pháo kích vào các mục tiêu bên bờ sông do Ukraine nắm giữ, ngăn lực lượng Kiev tiến về Crimea.

Người phát ngôn Bộ chỉ huy tác chiến miền Nam Natalia Humeniuk cho biết, lực lượng Ukraine đang cố gắng "đẩy lùi các đơn vị Nga càng xa càng tốt nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho bờ (phía tây) của vùng Kherson, giúp họ ít bị pháo kích hơn".

Để đáp trả, Nga đã sử dụng không quân chiến thuật, bao gồm cả UAV Shahed do Iran sản xuất, cố gắng trấn áp lực lượng Ukraine, bà Humeniuk nói.

Bộ tổng tham mưu Ukraine cho biết quân đội của họ đã đẩy lùi 12 cuộc tấn công của Nga từ thứ Sáu đến thứ Bảy (17-18/11).

Su-34 Nga tấn công sở chỉ huy và xe bọc thép của Ukraine (Nguồn: RIA).

UAV Nga tấn công Kiev theo từng đợt

Reutersđưa tin, đã có thêm thông tin về các cuộc tấn công bằng UAV vào Kiev.

Serhiy Popko, người đứng đầu cơ quan quân quản Kiev, giải thích lý do tại sao cảnh báo đột kích được công bố nhiều lần tại thủ đô Ukraine.

"Các máy bay không người lái (UAV) của Nga đã được tung ra theo nhiều nhóm và tấn công Kiev theo từng đợt, từ nhiều hướng khác nhau, đồng thời liên tục thay đổi hướng di chuyển dọc đường bay", ông nói.

Sau 52 ngày tạm dừng, Moscow đã nối lại các cuộc không kích vào Kiev. Hôm thứ Bảy 18/11, các quan chức Ukraine cho biết tất cả UAV hướng tới Kiev đã bị phá hủy, nhưng một số đã tấn công cơ sở hạ tầng tại những nơi khác.

Ông Popko cho biết hôm Chủ Nhật 19/11 rằng, theo thông tin sơ bộ, phòng không của Ukraine đã bắn hạ khoảng 10 UAV cảm tử Shahed do Iran sản xuất ở Kiev và vùng ngoại ô.

Reuters không thể xác minh độc lập các báo cáo và không có bình luận ngay lập tức từ Nga.

Ông Zelensky kêu gọi thay đổi hoạt động của quân đội Ukraine

Guardianđưa tin, khi trả lời các câu hỏi đặt ra về tốc độ phản công, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã yêu cầu những thay đổi nhanh chóng trong hoạt động của quân đội Ukraine và tuyên bố cách chức chỉ huy lực lượng quân y của nước này.

Động thái của Tổng thống Ukraine được công bố hôm Chủ nhật 19/11 khi ông gặp Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov và trùng hợp với cuộc tranh luận về việc tiến hành cuộc xung đột kéo dài 20 tháng, với các câu hỏi về tiến độ của cuộc phản công ở phía đông và phía nam đang diễn ra như thế nào.

"Trong cuộc gặp hôm nay với Bộ trưởng Quốc phòng Umerov, các ưu tiên đã được đặt ra", ông Zelensky nói trong bài phát biểu qua video hàng đêm.

"Còn rất ít thời gian để chờ đợi kết quả. Cần hành động nhanh chóng cho những thay đổi sắp tới", ông Zelensky nói và cho biết ông đã cách chức Thiếu tướng Tetiana Ostashchenko đồng thời bổ nhiệm Thiếu tướng Anatoliy Kazmirchuk, người đứng đầu một bệnh viện quân sự tại Kiev làm tân chỉ huy lực lượng quân y.

Các báo cáo của quân đội Ukraine về những gì họ mô tả là những tiến bộ trong việc tái giành lại các khu vực bị kiểm soát ở phía đông và phía nam và tuần trước xác nhận rằng, lực lượng Kiev đã nắm quyền kiểm soát các khu vực bờ đông sông Dnieper, phía nam Kherson.

Tổng Tham mưu trưởng Ukraine, Tướng Valery Zaluzhny, trong một bài phát biểu, cho biết cuộc xung đột đang bước vào giai đoạn hấp dẫn mới và Ukraine cần công nghệ tinh vi hơn để chống lại quân đội Nga.

Trong khi liên tục nói rằng những tiến bộ sẽ mất thời gian, ông Zelensky phủ nhận cuộc chiến đang đi vào bế tắc và kêu gọi các đối tác phương Tây của Kiev, chủ yếu là Mỹ, duy trì mức độ hỗ trợ quân sự.

Việc sa thải tướng Ostashchenko diễn ra một tuần sau khi một hãng tin Ukraine đưa tin việc sa thải bà cũng như những người khác sắp xảy ra sau khi tham khảo ý kiến với các nhân viên y tế và các quan chức khác chịu trách nhiệm hỗ trợ quân đội.

(biên tập:Thời trang)

thông tin liên quan
 • Nước chè xanh rất tốt nhưng 5 nhóm người này chớ nên uống
 • Hà Nội phân luồng đường Bằng Liệt phục vụ thi công Nhà máy nước thải Yên Xá
 • Chủ tịch Quốc hội: Lương sẽ tăng 5-7% mỗi năm sau 2024
 • Tổng bí thư: Ngoại giao cây tre mềm dẻo mà vững chắc
 • Vì sao nắp chai thường có 21 răng cưa?
 • 'Mặt trời Hy vọng' tài trợ 21 bệnh nhi ghép tủy, ghép tạng
 • Cận cảnh Quốc lộ 14H ở Quảng Nam chìm trong biển nước do mưa lớn
 • Chủ tịch Quốc hội: Lương sẽ tăng 5-7% mỗi năm sau 2024
Nội dung được đề xuất
 • Việt Nam tham gia hàng loạt sáng kiến quan trọng tại COP28
 • Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn được xây dựng bằng vốn tài trợ
 • Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý chung cư mini 200 căn hộ xây sai phép
 • Nuôi da khỏe đẹp từ gốc với gel tắm Rewhitez
 • "Ông hoàng doanh số" Mazda CX-5 và cuộc đua giảm giá phân khúc C-SUV
 • Thông hầm xuyên núi trên cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt