Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 【banca tructuyen】Đề nghị các hãng hàng không khôi phục đường bay từ Thanh Hóa !

【banca tructuyen】Đề nghị các hãng hàng không khôi phục đường bay từ Thanh Hóa

thời gian:2023-12-01 10:32:08 nguồn:choi no hu tai phu tác giả:tập trung đọc:915hạng hai

Ngày 20/11,ĐềnghịcáchãnghàngkhôngkhôiphụcđườngbaytừThanhHóbanca tructuyen thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa, địa phương này đã có công văn gửi các hãng hàng không đề nghị khôi phục, tăng tần suất khai thác các đường bay từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi các cảng hàng không nội địa.

Tháng 2/2013, lần đầu tiên, Cảng hàng không Thọ Xuân được đưa vào khai thác hàng không dân dụng. Thời điểm mới đưa vào khai thác, có một đường bay Thanh Hóa - TPHCM, với tuần suất 5 chuyến/tuần do Hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho hành khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Đề nghị các hãng hàng không khôi phục đường bay từ Thanh Hóa - 1

Thanh Hóa đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến, khôi phục các đường bay (Ảnh: Trần Lê).

Có thời điểm cao nhất, các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Pacific Airline khai thác 9 đường bay nội địa kết nối Thanh Hóa với TPHCM, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc, Bình Định, Côn Đảo, Đà Lạt.

Trong dịp Tết và hè năm 2023, các hãng hàng không đã khai thác đường bay kết nối Thanh Hóa với TPHCM, Nha Trang, Cần Thơ, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Vietnam Airlines, VietJet Air đang khai thác đường bay Thanh Hóa - TPHCM với tần suất 8-10 chuyến/ngày; Pacific Airlines chỉ khai thác thời gian cao điểm dịp Tết; Bamboo Airways tạm dừng khai thác từ cuối tháng 10 và đến nay đã khai thác trở lại với tần suất 3 chuyến/tuần và trong thời gian tới sẽ duy trì bay thường xuyên hàng ngày.

Hiện nay nhu cầu đi lại của người dân trong tỉnh Thanh Hóa, các tỉnh lân cận và của người dân đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành phố phía Nam và khu vực Tây Nguyên về quê thăm thân dịp trước, trong và sau Tết năm 2024 qua Cảng hàng không Thọ Xuân đang tăng lên.

Nhằm đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước đến Thanh Hóa và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines khôi phục khai thác các đường bay đang tạm dừng như: Thanh Hóa - Cần Thơ, Thanh Hóa - Nha Trang, Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột, Thanh Hóa - Đà Lạt, Thanh Hóa - Phú Quốc...

Đồng thời xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay đường bay Thanh Hóa - TPHCM; bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp cao điểm Tết năm 2024.

(biên tập:sự giải trí)

thông tin liên quan
 • Bộ KH&ĐT: 3 kịch bản xây dựng đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam chưa khả thi
 • UAE rút khỏi Lực lượng Hàng hải Hỗn hợp do Mỹ đứng đầu
 • Tổ chức hoạt động thể dục-thể thao mừng Xuân Nhâm Dần 2022
 • Ukraine xác nhận đã nhận được 60 xe tăng Leopard 2 từ các đồng minh
 • Vợ trùm tình báo Ukraine 'bị đầu độc'
 • Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại Thụy Sĩ
 • Trung Quốc tăng cung ứng thuốc sau khi thay đổi chiến lược chống dịch
 • Thúc đẩy hợp tác chuyển đổi xanh giữa Việt Nam với Hà Lan, Hoa Kỳ
Nội dung được đề xuất
 • Quan chức Nga tiết lộ điều kiện hòa bình đề xuất với Ukraine
 • Kazakhstan mong muốn thúc đẩy hợp tác, tăng cường quan hệ với Việt Nam
 • Cuối tuần ra rạp: Loạt phim hấp dẫn cho người mê thể loại kinh dị
 • [Photo] Sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần từ ngày 12/12-18/12
 • Chủ trại chó Hàn Quốc thấp thỏm với lệnh cấm thịt chó
 • Quân đội Somalia và AU tiêu diệt nhiều phần tử tấn công căn cứ ATMIS